Collagen là gì? Vì sao nó lại quan trọng đến thế?

(Nguồn ảnh: fusinvietnam.com)

Collagen là gì?

Collagen trong tiếng Hy Lạp “kolla” có nghĩa là “keo” (glue). Từ 4000 năm trước người Ai Cập đã nấu gân, da động vật để thu được “keo Collagen”. Ban đầu, “keo Collagen” chỉ được ứng dụng để làm dụng cụ âm nhạc như dây đàn violin, đàn guitar.

Bí ẩn về Collagen được giấu kín trong nhiều thập kỷ. Mãi đến năm 1930 cấu trúc Collagen ở dạng phân tử mới chính thức được hé mở và Collagen trở nên phổ biến trên thế giới với nhiều ứng dụng trong y học, dược phẩm và mỹ phẩm. Collagen đã được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ như tái tạo da cho bệnh nhân bỏng, ứng dụng trong phẫu thuật chỉnh hình, nha khoa. Đặc biệt, trong lĩnh vực làm đẹp, Collagen là thành phần không thể thiếu giúp chống lão hóa da.

(Nguồn ảnh: adiva.com)

Collagen là thành phần chính, chiếm 70% cấu tạo của da. Các sợi collagen dài và mảnh, đan quyện lấy nhau, tạo ra mạng collagen làm nền tảng nâng đỡ toàn bộ các tế bào của da. Collagen có vai trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Chúng là thành phần chính giúp da săn chắc, mịn màng, là yếu tố quyết định vẻ đẹp của làn da. Khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da.

Collagen được chiết xuất như thế nào?

Ngày nay nguồn nguyên liệu tự nhiên để sản xuất collagen khá đa dạng. Collagen có thể được chiết xuất từ da, mô của động vật như bò, gà, lợn, cá... Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra collagen được chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người nhất. Do đó, collagen đưa vào cơ thể dễ dàng hấp thụ và phát huy tác dụng hơn, đặc biệt là loại collagen peptide

Collagen peptide là dạng thủy phân của collagen, một loại protein sợi có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Sau khi thủy phân, collagen peptide sẽ mất khả năng tạo gel và trở nên có thể hòa tan trong nước lạnh. Thực tế cho thấy hiệu quả của collagen peptide sinh học không chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc nguyên liệu mà collagen được chiết xuất mà quan trọng là tùy vào quy trình sản xuất cũng như chất lượng collagen peptide thu hoạch được.

Công nghệ thủy phân giúp chia nhỏ các phân tử collagen để dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể con người. Quá trình thủy phân chính là phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi collagen bằng cách sử dụng nhiệt, axit hoặc alkali. Collagen sau khi thủy phân có độ tập trung dưỡng chất cao và tinh khiết hơn.

(Nguồn: cocayhoala.vn)

Ưu điểm của Collagen thủy phân chiết xuất từ da cá:

– Dễ hấp thu nhất: collagen được chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người nhất, vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy hiệu quả.

– Không gây tăng cân: Collagen chiết xuất từ cá ở vùng biển sâu, hoàn toàn không chứa chất béo, thích hợp cho người ăn kiêng.

– Không gây bệnh truyền nhiễm: Collagen cá được chiết xuất thông qua một quá trình thủy phân phức tạp từ da và sụn cá, cung cấp hàm lượng cao nhất, an toàn vệ sinh, không bệnh truyền nhiễm từ động vật.

– Hiệu quả cao gấp 7 lần collagen thông thường: Nghiên cứu cho thấy collagen chiết xuất từ cá bao gồm các phân tử peptide nhỏ nhưng có khả dụng sinh học cao và khả năng hấp thụ cao so với các loại collagen từ động vật khác, do phân tử nhỏ được hấp thụ ở một mức độ cao hơn, thông qua các rào cản đường ruột vào máu và đi khắp nơi trong cơ thể dẫn đến sự tổng hợp collagen trong các mô khớp, xương và hạ bì da.

Trên đây là những thông tin cơ bản về collagen. Sản phẩm nước yến collagen Aimee của Yến Sào Việt Nam chứa collagen cao cấp được thủy phân từ da cá, nhập khẩu từ Italia. Sản phẩm giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức để kháng, hạn chế quá trình lão hóa. Sự kết hợp của Collagen và Yến sào đem đến công hiệu đẹp da, giảm nám, sạm, khô da, tăng sức đàn hồi và mịn màng cho làn da. Hãy liên hệ với Yến Sào Việt Nam để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.