Cách nhận diện yến sào Malaysia

Yến sào Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao, chất lượng tốt. Ngoài ra, còn một số quốc gia cũng xuất khẩu yến như Malaysia, Thái Lan và Indonesia, Trung Quốc, tuy nhiên chất lượng không thể bằng nguồn yến Việt Nam, do đó giá yến sào Việt Nam thường cao hơn giá yến sào của các quốc gia khác. Vì lợi nhuận, nhiều đơn vị kinh doanh đã nhập những loại yến giá rẻ về gán mác yến Việt Nam để bán cho khách hàng. Phổ biến nhất là yến sào của Malaysia được gắn mác hoặc trộn lẫn với yến sào Việt Nam nhằm bán với giá cao hơn để sinh lời. Trong bài viết dưới đây, Yến Sào Việt Nam sẽ chỉ ra một vài đặc điểm để quý khách hàng phân biệt được đâu là yến sào Việt Nam và đâu là yến sào Malaysia.

Nhìn chung rất khó để phân biệt được bởi hai loại yến sào này khá là giống nhau, khi mua yến sào, quý khách cần lựa chọn tỉ mỉ và tránh các đặc điểm sau đây:

Về hình thức, tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Còn yến sào Malaysia thì mềm hơn, kích thước nhỏ hơn và có màu không trắng bằng yến sào Việt Nam. Nhưng nếu trộn hai loại lại với nhau vẫn rất khó để phân định rạch ròi được. Nếu quý khách thấy tổ yến đang mua có màu sắc phân thành hai loại khác nhau, quý khách nên lựa chọn các tổ yến to, trắng và nhẹ tay hơn.

Yến sào Việt Nam có màu trắng hơn yến sào Malaysia (Ảnh: Internet)

Về giá thành, yến sào Malaysia vốn rẻ hơn yến sào Việt Nam. Nếu thấy giá thành tại cơ sở đang mua bỗng nhiên mềm hơn khá nhiều so với các cơ sở khác thì quý khách cần cân nhắc về độ nguyên chất và nguồn gốc xuất xứ của tổ yến. Đừng vì tâm lý ngon bổ rẻ mà bỏ qua các tiêu chí an toàn khác, hãy cẩn thận vì chính sức khỏe của bản thân mình.

Cần cẩn thận khi lựa tổ yến (Ảnh: Internet)

Khi đã qua chế biến, hai loại yến này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Yến sào Việt Nam đã qua chế biến sẽ cứng hơn so với yến sào Malaysia. Yến sào Malaysia mềm hơn, dùng tay để thử cũng có thể nhận ra được. Khi bóp yến sào Việt Nam quý khách có thể thấy tổ yến cứng, khó có thể bẻ gãy. Ngược lại, yến sào Malaysia dễ bóp, tạo cảm giác dễ bẻ gãy hơn rất nhiều.

Trên đây chính là một vài đặc điểm khác nhau giữa yến sào Việt Nam và yến sào Malaysia. Yến sào Việt Nam mong rằng quý khách có thể dễ dàng phân biệt được nguồn gốc xuất xứ của các tổ yến đang bán tràn lan trên thị trường.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet