Cách sử dụng yến sào đúng và hiệu quả nhất

Ăn quá nhiều yến sào trong ngày

Yến sào quả thực chứa rất nhiều protein và nhiều chất có lợi khác cho cơ thể. Nó có rất nhiều tác dụng, nổi bật là bồi bổ phục hồi sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và công dụng làm đẹp đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, cũng vì có nhiều công dụng như vậy mà nhiều người nghĩ rằng ăn càng nhiều sẽ càng bồi bổ được nhanh và tốt nhất cho cơ thể. Sự thật là không nên ăn 1 lần quá nhiều yến sào. Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại axit amin có lợi cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều, cơ thể sẽ khó có thể hấp thụ hết được. Các chất cơ thể chưa kịp hấp thụ hết sẽ bị đào thải ra ngoài, rất lãng phí. Một người có sức khỏe bình thường chỉ nên ăn từ 2-3 gram tổ yến mỗi ngày. Mỗi lần chế biến hãy khống chế liều lượng để có thể tận dụng hết được giá trị dinh dưỡng trong yến sào.

Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Ăn yến sào không đều đặn

Cơ thể của con người vốn được bồi đắp, tích lũy dần theo từng ngày. Ta không thể chỉ ăn cơm một ngày rồi lớn ngay được, cũng không thể chỉ uống thuốc một lần là có thể khỏi bệnh, khỏe mạnh lại ngay được. Mọi thứ cần được tích lũy dần dần theo thời gian để cơ thể được làm quen, ngày càng cải thiện và ngày một tốt hơn. Ăn yến sào cũng vậy, không thể trông mong chỉ cần ăn yến sào đôi ba lần là sức khỏe dồi dào, da dẻ đẹp đẽ mịn màng luôn được. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là chỉ cần ăn thật nhiều trong vài ba ngày rồi sau đó ngưng hẳn luôn để cơ thể hấp thụ dần. Hãy nhớ rằng, yến là một dạng thực phẩm chức năng, vì vậy nên dùng yến sào đúng cách thường xuyên và đều đặn mới phát huy được công dụng. Cần phải ăn đúng cách và đều đặn để cơ thể hấp thu và kiện toàn một cách vững chắc nhất.

Ăn yến chưng vào mỗi buổi sáng để cơ thể luôn khỏe đẹp (Ảnh: Internet)

Chế biến sai cách khiến yến sào mất đi phần lớn chất dinh dưỡng

Đã bao giờ bạn ăn yến sào thường xuyên, đúng cách mà vẫn cảm thấy không có nhiều cải thiện cho tình trạng sức khỏe của mình hay chưa? Nếu rồi thì có lẽ trong quá trình chế biến đã làm sai cách, chất dinh dưỡng mất đi một cách uổng phí. Để đảm bảo yến sào luôn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, hãy luôn ghi nhớ các nguyên tắc sau:

  • Không nên ngâm yến bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm tan các chất dinh dưỡng từ yến, sau khi đổ nước đi, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà mất đi.
  • Không nên ngâm yến quá lâu. Tương tự như rau củ quả, nếu ngâm quá lâu yến sào sẽ bị mất đi một phần các chất dinh dưỡng.
  • Không nên nấu yến sào chung với các loại thực phẩm khác. Khi nấu chung, chất dinh dưỡng từ yến sào có thể bị mất đi do xung đột với các loại thực phẩm trong nhiệt độ cao. Nếu muốn nấu chung hãy chưng yến riêng và cho các thực phẩm bổ trợ vào công đoạn cuối cùng để yến luôn giữ được chất dinh dưỡng cao nhất.
  • Không nên chưng yến trực tiếp trong nồi hãy chưng yến cách thủy. Chưng yến cách thủy sẽ giúp yến giữ được giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Làm sạch yến đúng cach để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của yến sào (Ảnh: Internet)

Mua phải yến sào giả kém chất lượng

Chú ý muôn bề khi sử dụng yến sào, tuy nhiên lại lỡ mua phải yến sào kém chất lượng khiến tiền mất tật mạng. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều cơ sở buôn bán yến và các sản phẩm chế biến từ yến sào. Ngoài nắm rõ được các đặc điểm và có kinh nghiệm phân biệt được yến sào chất lượng thì việc mua yến tại các cơ sở uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng yến hơn gấp nhiều lần. Các cơ sở buôn bán yến sào uy tín đã được các cơ quan kiểm chứng, đạt được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ luôn minh bạch rõ ràng. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người dùng nên chọn mua tại các cơ sở buôn bán yến sào lớn có uy tín. Với hệ thống nhà yến lớn và đầu tư quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, Yến Sào Việt Nam là một địa chỉ an toàn uy tín để mua các sản phẩm từ tổ yến.

Yến sào Việt Nam tự hào là nơi có các sản phẩm yến sào uy tín và chất lượng

Nguồn: Tổng hợp từ Internet