Người bị bệnh tiểu đường nên dùng yến sào đúng cách

Người bệnh tiểu đường có lượng đường huyết cao (Ảnh: Internet)

Yến sào cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và kiểm soát đường huyết tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Yến sào còn giúp tăng sức đề kháng, chống lại những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. Tuy nhiên, người có sức khỏe bình thường có thể ăn yến sào mỗi ngày còn người bị tiểu đường chỉ nên ăn yến sào từ hai đến ba lần mỗi tuần.

Yến sào mang nhiều chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Người bị tiểu đường nên sử dụng công thức chế biến yến sào riêng, hết sức hạn chế việc chưng với đường phèn như bình thường vẫn làm. Tốt nhất, nên sử dụng yến sào không đường hoặc dùng yến sào kết hợp với các loại thực phẩm khác chính là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe mà vẫn thơm ngon. Yến sào có thể kết hợp với rau củ, trứng, thịt bằm để cho ra những món ăn bổ dưỡng. Bạn có thể chưng yến sào với hạt táo tàu, nấu cháo súp tổ yến hay các món tổ yến hầm để thay đổi khẩu vị.

Cháo tổ yến không đường dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Để đảm bảo cho sức khỏe hãy mua yến sào ở những cơ sở chất lượng để có được tác dụng tốt nhất. Các sản phẩm yến sào giả, kém chất lượng sẽ chứa rất nhiều tạp chất có hại cho tiến trình chữa bệnh tiểu đường. Vì vậy hãy mua yến sào ở các cơ sở uy tín, có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ và các chứng nhận uy tín về chất lượng. Bạn có thể yên tâm mua yến ngay tại Yến sào Việt Nam. Yến sào Việt Nam có đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt các sản phẩm đều được chế biến theo quy trình đạt chuẩn GMP.

Yến sào Việt Nam có qy trình sản xuất đạt chuẩn GMP

Bên cạnh ăn yến sào đúng cách như trên, người bệnh tiểu đường nên kết hợp ăn yến sào với một chế độ dinh dưỡng khoa học như:

  1. Bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, trái cây.
  2. Hạn chế đồ ngọt, thịt đỏ, rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá.
  3. Nên có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao hợp lý.
  4. Không nên làm việc quá sức, tránh những căng thẳng, stress,…

Đối với bệnh nhân tiểu đường, chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Bổ sung yến sào trong khẩu phần ăn của người bị bệnh tiểu đường là rất cần thiết. Người bị bệnh tiểu đường có thể yên tâm đi mua yến sào về sử dụng mà không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hãy luôn chú ý đến cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này để có được sức khỏe và sự kiểm soát đường huyết tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet